28-12-2022 - 15:37 Theo dõi TCCN trên Google News

2 mẹo bật chế độ chân dung (Portrait Mode) khi FaceTime trên iOS 15

Bắt đầu từ iOS 15, trên FaceTime đã có chế độ chân dung (chế độ chân dung), làm mờ hậu cảnh để đảm bảo lấy nét và không làm lộ không gian xung quanh. Chế độ chân dung của FaceTime về cơ bản hoạt động giống như trong ứng dụng máy ảnh trên iPhone hoặc iPad. Đây là cách bật chế độ chân dung khi FaceTime.

Lưu ý: Chế độ chân dung hiện không thể áp dụng nếu bạn sử dụng FaceTime trên Android hoặc Windows

1. Bật chế độ chân dung trực tiếp khi đang Face Time

Trước tiên, bạn cần tham gia một cuộc gọi video FaceTime trên iPhone của mình. Tiếp theo, nhấn vào phần xem trước video (hình ảnh của chính bạn) ở góc dưới để mở rộng. Khi video được phóng to toàn màn hình, hãy nhấn vào biểu tượng chân dung ở góc trên bên trái. Chế độ chân dung hiện đã được bật và bạn sẽ nhận thấy rằng nền xung quanh bạn ngay lập tức bị mờ đi một chút, giúp bạn nổi bật hơn.

bật chế độ chân dung khi FaceTime trên iOS 15

2. Bật chế độ chân dung từ trung tâm điều khiển

Khi đang ở Face Time và muốn bật chế độ chân dung, bạn kéo góc phải màn hình iPhone xuống để vào trung tâm điều khiển, tại đây bạn bấm chọn hiệu ứng chân dungchế độ chân dung bạn chọn bật, vậy là đã kích hoạt thành công.

bật chế độ chân dung khi FaceTime trên iOS 15

Trên đây là hai cách để bạn bật chế độ chân dung trong Face Time trên iPhone hoặc iPad để làm cho cuộc gọi điện video của bạn trông chuyên nghiệp hơn.