28-12-2022 - 15:53 Theo dõi TCCN trên Google News

5 cách để kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone. Lưu ngay!

Khi có lỗi từ ứng dụng camera hoặc lỗi ứng dụng bên thứ ba không tương thích với phiên bản của hệ điều hành thì sẽ gây ra lỗi Micro trên iPhone. Trong trường hợp này, bạn đừng vội mang ra cửa hàng để sửa, mình sẽ hướng dẫn một vài cách khắc phục lỗi Micro trên iPhone ngay tại nhà. Bắt đầu thôi nào!

Kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

1. Tắt và mở lại ứng dụng dùng Micro

Ứng dụng dùng Micro có khả năng bị lỗi vì thế dẫn đến không thể thực hiện được các tác vụ mong muốn, hãy thử tắt ứng dụng đó rồi mở lại.

Thực hiện ấn 2 lần phím Home để xem những ứng dụng đang mở, vuốt lên để tắt ứng dụng đang bị lỗi. Với dòng iPhone X trở lên, bạn chỉ vuốt thanh đa nhiệm từ dưới lên và giữ tầm 1 giây, sau đó hãy vuốt lên tương tự như ảnh bên dưới nhé.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

2. Thiết lập lại quyền truy cập Micro cho ứng dụng

Lỗi Micro khi dùng ứng dụng nào đó cũng có thể do nguyên nhân họ chưa cấp quyền cho phép ứng dụng đó sử dụng Micro. Lúc này bạn chỉ cần cấp quyền truy cập như sau:

Bước 1: Mở Cài đặt lên, sau đó nhấn chọn Quyền riêng tư.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

Bước 2: Nhấn vào mục Micrô, tiếp theo bạn chọn ứng dụng mà bạn sử dụng và cấp quyền truy cập bằng cách gạt nút sang bên phải.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

3. Khởi động lại iPhone

Đây là một lỗi thông thường nên bạn có thể khởi động lại thiết bị để khắc phục một cách hiệu quả.

Vào phần Cài đặt > Chọn vào Cài đặt chung > Kéo xuống rồi chọn Tắt máy > Trượt để tắt nguồn.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

4. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu đã thử hết các cách ở trên mà vẫn không được. Bạn nên thử đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone bằng cách:

Vào ứng dụng Cài đặt > Xong rồi chọn Cài đặt chung. Cuộn xuống dưới và chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Nhấn tiếp Đặt lại tất cả cài đặt là xong.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

5. Sử dụng Micro ngoài

Nếu vấn đề nằm ở Micro trên iPhone, bạn cần sử dụng những thiết bị có Micro để hỗ trợ như tai nghe có dây hoặc không dây,… Bây giờ bạn đã có thể tận dụng Micro trên các thiết bị này để dùng thay thế.

kiểm tra và khắc phục lỗi Micro trên iPhone

Mình đã vừa hướng dẫn xong 5 cách đơn giản để khắc phục tình trạng lỗi Micro trên iPhone vô cùng hiệu quả. Mong rằng bài viết trên đây sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên nhấn like và share để ủng hộ tinh thần cho mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều!