23-11-2022 - 14:44 Theo dõi TCCN trên Google News

5 mẹo dùng Podcast trên iPhone siêu tiện lợi mà bạn nên biết

Podcast trên iPhone là một tệp âm thanh kỹ thuật số giúp người dùng có thể nghe trực tuyến hoặc tải về máy tính bảng, điện thoại để sử dụng.

Podcast là một ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone và nó chứa nhiều tính năng hữu ích mà có thể bạn chưa khám phá hết. Bài viết dưới đây chia sẻ 5 mẹo dùng Podcast trên iPhone siêu tiện lợi mà bạn nên biết.

Tự động tải Podcast về máy iPhone

Bạn có thể bật tính năng tự động tải Podcast về máy iPhone để nghe nhạc mà không cần phải kết nối với 3G hay Internet.

Bạn vào mục cài đặt, chọn Podcast, chọn tự động tải về, sau đó bạn có thể chọn tải theo sở thích như 12 giờ qua, 24 giờ qua, 7 ngày qua,…

Bật tính năng tự động tải Podcast về máy iPhone

Điều chỉnh tốc độ phát của Podcast

Khi bạn nghe một bản nhạc nào đó trên Podcast mà tốc độ lại quá nhanh hay quá chậm thì bạn có thể chỉnh lại bằng cách:

Tại bản nhạc Podcast mà bạn đang nghe, chọn vào 1x, tại đây bạn có thể điều chỉnh tốc độ nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào sở thích của mình nhé.

Điều chỉnh tốc độ phát của Podcast

Nghe Podcast trên iPhone theo tâm trạng

Podcast trên iPhone là một ứng dụng thông minh và nó sẽ gợi ý cho bạn các thể loại có thể phù hợp với tâm trạng ngày hôm đó.

Bạn hãy truy cập vào Podcast trên iPhone, vào mục tìm kiếm, tại đây bạn có thể chọn các thể loại như thư giãn, tâm trạng, hài hước, dễ thương,… để nghe.

Nghe Podcast theo tâm trạng

Xoá các bản Podcast tải về đã phát

Nếu bạn không muốn lưu giữ nhiều dữ liệu làm máy bị nặng thì có thể kích hoạt tính năng xoá bản tải về đã phát bằng cách:

Vào mục cài đặt, chọn Podcast, chọn bật tính năng xoá các bản tải về đã phát. Lúc này khi phát xong một bản đã tải về thì hệ thống sẽ tự động xoá bản đó đi.

Xoá bản tải về đã phát

Tính năng phát lại của Podcast

Nếu bạn yêu thích một bài hát nào đó mà muốn nghe đi nghe lại nhiều lần thì có thể sử dụng tính năng tự động phát lại bằng cách:

Vào mục cài đặt, chọn Podcast, tìm đến phần phát lại liên tục và bật nó lên.

Bật tính năng phát lại của Podcast

Như vậy, với 5 mẹo khi dùng Podcast trên iPhone, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi dùng Podcast. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ ngay đến mọi người nhé.