09-12-2022 - 11:50 Theo dõi TCCN trên Google News

Áp dụng cách mở khóa MacBook bằng Apple Watch không phải ai cũng biết

Sử dụng Apple Watch đã lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết tính năng Auto Unlock. Đây là một tính năng giúp người dùng mở nhanh MacBook tại cự ly gần. Hôm nay Tạp Chí Công Nghệ sẽ chỉ cho bạn cách mở khóa MacBook bằng Apple Watch. Theo dõi ngay nhé!

1. Làm sao để mở khóa Macbook bằng Apple Watch

Để thực hiện tính năng này, trước hết bạn cần thiết lập tính năng Auto Unlock. Sau đó bạn đeo Apple Watch vào tay rồi khởi động Macbook ở cự ly gần, bây giờ bạn đã có thể mở khóa Macbook mà không cần nhập mật khẩu.

Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch

2. Làm sao để thiết lập tính năng Auto Unlock

Đây là danh sách các thiết bị sử dụng được tính năng Auto Unlock

Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch

Lưu ý:

  • Để sử dụngđược Auto Unlock với Apple Watch Series 3 hay mới hơn, Macbook của bạn cần phải sử dụng macOS High Sierra hoặc là mới hơn.
  • Để sử dụng Auto Unlock duyệt cácyêu cầu cần mật khẩu quản trị ( Ví dụ: Cài phần mềm sẽ có can thiệp sâu vào hệ thống) thì Apple Watch của bạn cần phải chạy watchOS 6, Macbook cần chạy macOS Catalina.

Đảm bảo Macbook và Apple Watch của bạn đã được thiết lập như sau

  • Máy Mac có Bluetooth và Wifi đang mở.
  • Máy Mac và Apple Watch đã được đăng nhập cùng tài khoản Apple ID.
  • Apple Watch của bạn đang dùngmật mã.

Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch

Tiến hành thiết lập

Để thiết lập, bạn thực hiện những bước như sau: Trên Macbook, bạn ấn vào logo hình quả táo > Bấm Tùy chọn hệ thống > Vào Bảo mật & Quyền riêng tư, sau đó vào Cài đặt chung, lựa chọn “Sử dụng Apple Watch để mở khóa các ứng dụng và máy Mac của bạn” là hoàn thành.

Cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch

Thế là mình đã cung cấp thông tin về cách để mở khóa Macbook bằng Apple Watch cực kỳ nhanh và dễ thực hiện, ai cũng có thể làm được. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên nhấn thích và chia sẻ để ủng hộ  Tạp Chí Công Nghệ đấy nhé!