04-01-2023 - 08:08 Theo dõi TCCN trên Google News

Apple đang phát triển AirPods Lite với giá rẻ?

Hiện tại, Apple đang bán 4 mẫu AirPods khác nhau, từ AirPods thế hệ thứ hai đến AirPods Max tiên tiến.

Mặc dù AirPods là một trong những mẫu tai nghe true wireless chất lượng và phổ biến nhất trên thị trường, nhưng chúng không thực sự rẻ. Tuy nhiên, điều đó có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research cho biết Apple phát triển “AirPods Lite” mới để cạnh tranh với tai nghe không dây rẻ hơn.

Apple đang phát triển AirPods Lite với giá rẻ?

Mặc dù là phụ kiện khá thành công, nhưng Jeff Pu cho biết rằng nhu cầu về AirPods dự kiến ​​sẽ giảm vào năm 2023. Cụ thể hơn, số lượng AirPods xuất xưởng dự kiến ​​sẽ giảm từ 73 triệu chiếc vào năm 2022 xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023. Một phần nguyên nhân là do sẽ là do “nhu cầu AirPods 3 yếu” kết hợp với việc Apple có thể không phát hành AirPods mới trong năm nay.

Nhà phân tích tuyên bố trong một ghi chú rằng, Apple đang làm việc trên “AirPods Lite”. Đáng tiếc là hiện vẫn chưa rõ tai nghe này sẽ có thiết kế như thế nào cũng như bị lược bỏ những tính năng gì để có giá rẻ hơn. Jeff Pu chỉ mô tả đây là một “sản phẩm giá rẻ hơn” để cạnh tranh với những chiếc tai nghe nhét tai không phải của Apple.

Khi ra mắt AirPods 3 vào năm 2021, Apple tiếp tục bán AirPods 2 thế hệ trước với giá rẻ hơn là 129 USD, trong khi model mới lên kệ với giá 169 USD. Nếu công ty thực sự đang phát triển AirPods Lite thì không loại trừ khả năng nó sẽ xuất hiện với giá chỉ 99 USD (khoảng 2.33 triệu đồng). Cùng chờ xem nhé!