12-11-2022 - 11:57 Theo dõi TCCN trên Google News

Bật mí 5 cách sử dụng Google Maps siêu tiện lợi

Google Maps có nhiều tính năng hơn nữa ngoài việc giúp người dùng tìm kiếm đường đi nhanh nhất. Hãy khám phá ngay những tính năng đó trong bài viết dưới đây nhé!

Google Maps là một ứng dụng tìm đường nhanh và tiện lợi mà hầu như người dùng nào cũng cần đến. Tuy nhiên, có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết tính năng dẫn đường của Google Maps.

Dưới đây là 5 cách dùng Google Maps mà bạn nên biết.

Gửi vị trí cho bạn bè từ Google Maps

Google Maps có tính năng chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè biết bằng cách bấm vào dấu ba chấm, sau đó chọn Chia sẻ đường đi, rồi chọn tiếp Chia sẻ vị trí, bấm tiếp Sao chép. Cuối cùng, bạn có thể gửi vị trí bạn vừa sao chép cho bạn bè là xong.

Gửi vị trí bạn bè từ Google Maps

Dùng Google Maps tìm nhà hàng gần bạn nhất

Google Maps có tính năng giúp bạn phát hiện ra nhà hàng gần bạn nhất và có thể dẫn bạn đến địa điểm bằng con đường ngắn khi bạn có nhu cầu tìm kiếm một địa điểm ăn uống.

Bạn chỉ cần vào mục Nhà hàng trong ứng dụng, chọn nhà hàng nào đó bất kỳ được hiển thị trên giao diện ứng dụng.Sau đó bạn có thể bấm vào mục Đường đi để tìm đường đến nhà hàng đó, hoặc có thể bấm Gọi để gọi điện đặt chỗ trước.

Tìm nhà hàng gần nhất trên ứng dụng

Tìm khách sạn gần bạn nhất

Cũng như tính năng tìm nhà hàng gần bạn nhất, tính năng tìm khách sạn gần nhất cũng giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí khi đi du lịch mà muốn tìm chỗ lưu trú.

Bạn vào mục Khách sạn trong giao diện Google Maps, sau đó chọn một khách sạn mà bạn ứng ý rồi bấm Kiểm tra phòng trống xem còn phòng hay không. Bên cạnh đó, ứng dụng tìm khách sạn trên Google Maps còn cho phép bạn đặt phòng online rất tiện lợi.

Tìm khách sạn gần nhất trên ứng dụng Google Maps

Tra cứu quãng đường đã đi trong Google Maps

Bạn đã từng đến địa điểm đó nhưng không nhớ tuyến đường nào đã đi thì bạn có thể tra cứu lịch sử đường đi trên ứng dụng Google Maps.

Kiểm tra lịch sử đường đi

Bạn vào mục Đã lưu trong giao diện ứng dụng, lúc này Google Maps hiển thị ra hàng loạt tuyến đường mà bạn đã đi qua. Nếu bạn thấy có gì đó không đúng thì có thể chọn Chỉnh sửa để hệ thống xác nhận lại.

Tránh đoạn đường cao tốc và trạm thu phí

Bạn muốn tìm đường đi nhanh nhưng không muốn đi qua các địa điểm như trạm thu phí, đường cao tốc hay các bến phà thì hãy mở ngay Google Maps để tìm đường nhé.

Bạn gõ địa điểm hiện tại và địa điểm cần đến vào ứng dụng Google Maps, sau đó bấm vào dấu ba chấm ở góc phải bên trên. Sau đó chọn Lựa chọn cho tuyến đường, rồi bạn tuỳ ý chọn các mục trong Tuỳ chọn.

Tránh trạm thu phí và đường cao tốc

Trên đây là 5 cách sử dụng Google Maps không chỉ tìm kiếm đường đi mà còn nhiều tính năng bổ ích khác. Hãy áp dụng ngay 5 mẹo trên để có những trải nghiệm thú vị từ ứng dụng này nhé.