Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp bằng iPhone vạn người mê

IPhone có thể nói là dòng smartphone được ưa chuộng nhất trên thế giới. Nó không chỉ có vẻ ngoài sang trọng mà còn có những tính năng camera có thể so sánh với một chiếc máy ảnh. Khi nói đến camera của iPhone, không thể không nhắc đến Chế độ chụp chân dung.

Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh chân dung đẹp chưa? Nếu chưa, hãy theo chân mình để biết cách cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng iPhone nhé!

Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng iPhone

1. Sử dụng tính năng Xóa phông để chụp ảnh chân dung

Apple đã cải tiến và tích hợp khả năng xóa phông ở chế độ chân dung trên iPhone. Để sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Mở Máy ảnh > chọn chế độ Chân dung. Ngoài ra, bạn có thể chọn các chức năng khác nhau.

Sử dụng tính năng Xóa phông để chụp ảnh chân dung

2. Thay đổi tiêu cự linh hoạt

Để có những bức ảnh đẹp nhất. Hãy liên tục thay đổi tiêu cự (xa, gần) để có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp và nét nhất của mẫu chụp nhé!

Thay đổi tiêu cự linh hoạt

3. Điều chỉnh độ sâu của ảnh

Muốn làm cho bức ảnh của bạn sống động hơn. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến tính năng chiều sâu nhé. Để thực hiện: chọn phần Chân dung> chọn biểu tượng chữ f. Sau đó tăng hoặc giảm chiều sâu theo ý thích của bạn!

Điều chỉnh độ sâu của ảnh

4. Quy tắc 1/3 không được bỏ qua

Quy tắc 1/3 khá phổ biến trong chụp ảnh và cũng là quy tắc không thể thiếu trong chụp ảnh chân dung và phong cảnh. Đối với chụp ảnh chân dung, để đối tượng nằm 1/3 bên trái hoặc bên phải. Việc làm này giúp mang lại cho người xem cảm giác đối tượng có định hướng.

Quy tắc 1/3 không được bỏ qua

Để đơn giản việc chia bố cục: Vào Cài đặt> Chọn Camera> Bật nút Lưới.

Để đơn giản việc chia bố cục: Vào Cài đặt> Chọn Camera> Bật nút Lưới.

Như vậy là mình vừa chia sẻ xong cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng iPhone chỉ với vài mẹo vô cùng đơn giản phải không nào. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy Like và Share để ủng hộ cho Tạp Chí Công Nghệ nhé, chúc các bạn thực hiện thành công.