11-11-2022 - 14:15 Theo dõi TCCN trên Google News

Bitcoin gieo hy vọng cho nhà đầu tư khi bật tăng lên mốc 17.700 USD

Chỉ trong vài giờ qua, giá Bitcoin đã đảo chiều và tăng mạnh 2.000 USD, hiện giao dịch ở mức 17.700 USD trên sàn Binance.

Bitcoin tăng một mạch 2.000 USD và trở lại mốc 17.700 USD. Chính điều này đã giúp các nhà đầu tư tiền mã hoá có hy vọng trở lại.

Sự tụt giá thê thảm của đồng Bitcoin trước đó kéo theo thị trường tiền mã hoá trở nên chao đảo. Bởi giá Bitcoin đã giảm liền một mạch hơn 2.000 USD từ 17.800 USD tối ngày 9/11 xuống còn 15.500 USD trong sáng ngày 10/11.

Sự lao dốc không phanh của Bitcoin đã khiến thị trường điện tử hoản loạn. Nhiều đồng tiền mã hoá chủ chốt như Polkadot, Avalanche, Ripple, Ethereum, hay Cardano cũng bị giảm nghiêm trọng từ vài chục % trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Bitcoin bật tăng trở lại vào sáng 11/11

Có thể nói, đây là cú sốc đối với toàn thị trường khi giá Bitcoin ở mức giá đáy thấp kỷ lục kể từ tháng 11/2022. Trong khi đó, cũng vào ngày này năm trước, giá Bitcoi cao kỷ lục đến 69.000 USD.

Thế nhưng, nhà đầu tư có phần nào yên tâm và gieo thêm niềm hy vọng khi chỉ trong vài giờ qua, giá Bitcoin đã đảo chiều và tăng mạnh 2.000 USD. Cụ thể, sáng ngày 11/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 17.700 USD trên sàn Binance.

Để giải thích nguyên nhân tăng giá trở lại của đồng Bitcoin trong sáng hôm nay, nhiều chuyên gia cho rằng, giá Bitcoin phục hồi vì nước Mỹ công bố chỉ số CPI trong tối ngày 10/1 ở mức 7,7%, thấp hơn dự đoán 7,9% 

Trước đó, trong đợt điều chỉnh lãi suất của tháng, FED vẫn giữ mức tăng lãi suất 0,75%. Động thái tăng lãi suất  của FED phần nào tác động vào tình hình lạm phát của Mỹ.

Sự việc Bitcoin tăng giá là một dấu hiệu tích cực và nhà đầu cư coi đây là thời điểm để mua vào nhằm chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng mới. Thế nhưng, nhà đầu tư cũng nên cẩn trọng bởi sự sụt giảm trước đó của Bitcoin cũng bị ảnh hưởng từ vụ sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất nước Mỹ là FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

Rất có thể,  nhiều quỹ lớn chịu thiệt trong vụ việc này sẽ thanh lọc các khoản đầu tư nhằm giảm thiệt hại và tìm cách cân bằng.  Vì vậy, các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên cân nhắc kỹ để không bị chịu thiệt, thậm chí là mất hết vốn liếng.

Nhìn chung, sự sụp đổ của FTX và cả quỹ đầu tư Alameda Research đều mang đến ảnh hưởng tiêu cực và tác động đến tâm lý của nhà đầu tư toàn thị trường. Dù kịch bản nào xảy ra thì phải mất một khoản thời gian khi chuỗi domino đổ gục hết mới có thể tính được thiệt hại trực tiếp và gián tiếp của vụ việc này.