30-11-2022 - 17:13 Theo dõi TCCN trên Google News

Blockchain Việt Nam: Thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thị trường Blockchain Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá hấp dẫn khi người dùng năng động và thích ứng nhanh với công nghệ mới.

Đây là nhận định của những nhà đầu tư khi tham gia chương trình kết nối đầu tư công nghệ Việt Nam với Hàn Quốc do Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA) và Hiệp hội Content NFT Hàn Quốc (KONCA) phối hợp với một số đơn vị tổ chức.

Các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở Việt Nam

Những động lực quan trọng để hỗ trợ Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu kép trở thành một quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 phải kể đến là Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Việt Nam không chỉ khuyến khích những doanh nghiệp trong nước phát triển công nghệ, mà còn có nhiều chính sách thu hút những dự án đầu tư nước ngoài về công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số và phục vụ mục tiêu phát triển bền vững.

Theo như ông Hoàng Văn Huây - Chủ tịch Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho biết: Dù đã được nhắc đến nhiều nhưng đây vẫn là một công nghệ mới tại Việt Nam và cần sự thay đổi nhận thức của người dùng về blockchain. Việc xây dựng cơ sở pháp lý đối với thị trường blockchain là vô cùng cần thiết và là một tiền đề nhằm hỗ trợ cho những doanh nghiệp Việt Nam yên tâm hoạt động các ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh.

Cũng như trong một báo cáo mới nhất của Meta và Bain & Company, Việt Nam nằm trong nhóm 3 nước đang dẫn đầu khu vực về mức độ tiếp nhận người dùng đối với công nghệ mới trong đó có cả metaverse.

Giám đốc công ty Meta Planet đến từ Hàn Quốc - ông Jun Kwon cũng cho biết: Công ty dự định đẩy mạnh phát triển ở thị trường Việt Nam. Dù những chính sách đầu tư về blockchain tại Việt Nam chưa được cởi mở và còn khó khăn hơn so với Hàn Quốc, nhưng thông qua hoạt động của các hiệp hội hay doanh nghiệp này cũng đang có được những bước chuẩn bị vào thị trường Việt Nam.

Những chuyên gia đã đưa ra nhiều ý kiến chuyên sâu trong phiên thảo luận “Bối cảnh pháp lý Việt Nam đưa vào công nghệ Blockchain cho công ty khởi nghiệp và các nhà đầu tư” và nhận định rằng, cho dù có nhiều tiềm năng hấp dẫn nhưng thị trường blockchain vẫn còn tiềm ẩn rủi ro. Chẳng hạn như là chưa có khung pháp lý để có thể ứng dụng sâu rộng hơn, hay là thách thức về nguồn nhân lực khi những doanh nghiệp triển khai dự án blockchain trong thực tiễn.

Trong khuôn khổ chương trình, những đơn vị gồm Hiệp hội Blockchain Việt Nam, Hiệp hội NFT Hàn Quốc (KONCA) và Đài NBN (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp thành viên tìm kiếm thêm những cơ hội đầu tư mới.