09-12-2022 - 17:09 Theo dõi TCCN trên Google News

BỎ TÚI NHỮNG BÍ KÍP ĐỂ THÔNG THẠO ELSU

Elsu luốn là một cơn ác mộng trong trận đấu cho... cả hai đội. Nếu chúng ta có kỹ năng thì cơn ác mộng sẽ đến với team địch và ngược lại. Vậy phải chơi Elsu như thế nào để không trở thành một cơn ác mộng hay đồng đội phải rơi vào tình thế 4 đánh 6?

Những ưu điểm của Elsu

Với khả năng bắn ở khoảng cách cực xa, Elsu có thể sử dụng "Viễn trình kích" để cấu rỉa máu của địch mà không cần phải tiếp cận như các xạ thủ khác. Từ đó, ở các giao tranh, nếu lựa chọn được một vị trí thích hợp, Elsu có thể kết liễu kẻ thù từ xa.

Ngoài ra, chiêu thức "Ưng Trạm" có thể đem lại cho Elsu hoặc cả team một khoảng tầm nhìn nhất định. Việc đặt chiêu 1 ở gần vị trí dứng của mình sẽ giúp Elsu phát hiện được các vị tướng tàng hình như Batman, Ngộ Không hay Quillen, từ đó có thêm thời gian xử lý khi bị gank bởi các vị tướng này.

Nội tại của Elsu còn có thể giúp anh chàng xạ thủ này bước vào trạng thái tàng hình. Ở trạng thái này, khi núp bụi, Elsu có thể lấy tầm nhìn không khác gì một trợ thủ thực thụ, thậm chí anh chàng còn khó bị phát hiện hơn các trợ thủ khác khi ẩn mình vào cỏ.

Một ưu điểm vượt trội của Elsu so với các vị tướng xạ thủ khác đó là lượng sát thương tay cực lớn. Với việc 1% tỉ lệ chí mạng sẽ đổi thành 3 sát thương vật lý thì khi về cuối game, một viên Viễn Trình Kích của Elsu có thể lấy đi nửa lượng máu của các vị tướng pháp sư, xạ thủ. Ngoài ra, Elsu cũng có thể bắn thường như các vị tướng khác, sát thương từ các đòn đánh thường của vị tướng bắn tỉa này về cuối game cũng rất rát đấy nhé.

Những nhược điểm của Elsu

Như đa phần các vị tướng xạ thủ khác, Elsu khá kém cơ động. Chiêu thức "Giật Bắn" có thể xem là chiêu thức duy nhất có thể tạo đột biến trong di chuyển. Ngoài ra, việc kích hoạt nội tại chiêu 1 yêu cầu Elsu phải đứng yên, việc này rất dễ trở thành mục tiêu cho team địch. 

Chiêu thức "Viễn Trình Kích" vừa là điểm mạnh mà cũng có thể xem là tử huyệt của vị tướng Elsu. Dù nó gây ra sát thương chính cho Elsu nhưng cũng rất khó ngắm trúng tướng địch nếu bạn chơi không quen tay, đặc biệt ở lần chỉnh sửa sức mạnh mới đây, "Viễn Trình Kích" sẽ bị lộ đường đạn ngắm khi Elsu ở vào trạng thái tàng hình hoặc núp bụi. Ngoài ra những con mắt "Ưng Trạm" cũng đã có thể dễ dàng phát hiện hơn khi ta đi vào vùng soi sáng của chiêu thức, từ đó sẽ dễ bị phá mắt hơn.

Những lưu ý khi chơi Elsu

Elsu là một vị tướng có lối chơi hoa mỹ với những pha "Viễn Trình Kích" đẹp mê hồn nhưng để làm chủ được vị tướng này cần thời gian tập luyện cũng như bỏ túi một vài lưu ý sau:

  • Chiêu 2 bây giờ rất dễ bị phát hiện nên khi sử dụng nó, ta nên kéo ngược ra phía sau lưng hoặc hướng ra ngoài bản đồ. Cách này sẽ giấu đường đạn đi từ đó làm kẻ địch bất ngờ.
  • Khi bị đối phương áp sát, chiêu 2 sẽ giúp ta cấu được một lượng máu lớn đem lại lợi thế trong quá trình trao đổi chiêu thức. Để chiêu 2 trở nên chính xác hơn, ta hãy bắn thường trước rồi giữ chiêu 2 0.5s và buông ra, tỉ lệ trúng địch sẽ rất cao.
  • Chiêu 1 "Ưng Trạm" nên đặt ở những vị trí quan trọng như bụi rậm trên sông để soi sáng khi pháp sư team địch đi gank, bụi cỏ ở hang Rồng/Caesar để biết địch có đang ăn mục tiêu lớn hay không. Nên sử dụng 2 "Ưng Trạm" để lấy tầm nhìn phục vụ cho phòng thủ, 1 "Ưng Trạm" lấy tầm nhìn ở nơi kẻ địch rút lui để tấn công hoặc tạo khoảng cách an toàn cho việc tiến đánh hoặc rút lui của Elsu.
  • Elsu không cơ động, tuy chiêu 2 có sát thương cao nhưng vẫn cần thời gian giữ chiêu để tăng tỉ lệ trúng nên việc lựa chọn vị trí là cực kỳ quan trọng với Elsu. Trong giao tranh, Elsu cần đứng sau đồng minh, đồng thời không nên đứng quá xa tránh việc không tham gia giao tranh kịp thời. Việc bắn trúng chiêu 2 vào tướng địch sẽ giúp cho đồng đội giao tranh dễ thở hơn, từ đó gia tăng tỉ lệ chiến thắng của trận đấu.

Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết lần sau với combo trang bị, ngọc và phù hiệu giúp Elsu có thể leo rank mượt mà hơn!!!