Bức ảnh chụp Ronaldo chơi cờ với Messi là ảnh ghép

Mới đây, một đoạn video hậu trường vừa bị Louis Vuitton ẩn đi cho thấy bằng chứng bức ảnh chụp Ronaldo chơi cờ với Messi là ảnh ghép.

Đêm hôm qua theo giờ Việt Nam, một bức ảnh Ronaldo chơi cờ với Messi xuất hiện trên Internet khiến cộng động mạng đứng ngồi không yên. Tấm ảnh được chụp bởi nhíp ảnh gia nổi tiếng Annie Leibovitz, anh là người vinh dự bấm máy chụp những nhân vật nổi tiếng trên thế giới, trong đó có cố Nữ hoàng Elizabeth hay hai vợ chồng John Lennon và Yoko Ono.

Với bức ảnh Ronaldo chơi cờ với Messi, cả hai cầu thủ nổi tiếng này cùng lúc đăng tấm ảnh lên Instagram cá nhân và chưa đầy 20 phút đã có tới hơn 2 triệu lượt thả tim. Ở thời điểm này, hai bài đăng trên trang cá nhân của Messi và Ronaldo lần lượt là 24,4 triệu và 30,8 triệu lượt yêu thích.

Ảnh chụp Ronaldo chơi cờ với Messi là ảnh ghép

Hiện tại, cả hai cầu thủ bóng đá lừng danh đang có mặt tại Qatar để chuẩn bị cho trận đấu World Cup. Tuy nhiên, dựa vào danh tính của nhiếp ảnh gia Leibovitz nên hầu hết người dùng mạng xã hội đều thừa nhận tính chân thực của bức ảnh.

Thực tế, đây chỉ là một bức ảnh được ghép bằng máy tính

Trước khi Louis Vuitton đăng tải video hậu trường lên thì cũng đã có nhiều người cho rằng sản phẩm này là giả. Bởi nhiều người đã dựa vào hiệu ứng đổ bóng trong ảnh để khẳng định điều đó, một số người thì cho rằng lịch trình thi đấu dày đặc thì họ không thể gặp nhau để thực hiện một bức ảnh như thế này.

Video hậu trường của Louis Vuitton bị ẩn đi đã nói lên sự thật. Cả hai cầu thủ đã chụp ảnh ở 2 studio khác nhau và một màn ghép ảnh chân thực đến khó nhận ra đã đánh lừa nhiều nhiếp ảnh gia kỳ cựu.

Những thông tin về tấm ảnh thú vị và nhiếp ảnh gia tài năng

Annie Leibovitz từng có thời kỳ tiếng tăm lừng lẫy khi thực hiện một tác phẩm để đời. Để quảng bá cho Louis Vuitton, bà Leibovitz đã mời huyền thoại bóng đá Pelé, Diego Maradona và Zinedine Zidane cùng chụp chung một bức ảnh họ đang chơi bi lắc.

Cũng chính vì trước đó đã có bức ảnh huyền thoại này mà người ta không có chút nghi ngờ và lập tức công nhận tính chân thực của bức ảnh Messi và Ronaldo đang chơi cờ với nhau.

Nếu những ai có kinh nghiệm chơi bộ môn thể thao này cũng có thể nhận ra thế cờ giữa Messi và Ronaldo. Vị trí quân cờ cho thấy trận đấu hùng thư giữa Magnus Carlsen và Hikaru Nakamura tại giải Norway Chess 2017 với kết quả hoà sau 42 nước.

Từ đây có thể thấy ý đồ của nhiếp ảnh gia tài năng Annie Leibovitz. Hai ngôi sao bóng đã sở hữu nhiều giải thưởng danh giá trên mọi đấu trường, dù là trên sân cỏ hay trên bàn cờ. Khi cả hai đối đầu nhau thì ảnh hưởng của họ sẽ lập tức gây sự chú ý cho bất kỳ ai.

Nếu trong vòng chung kết World Cup 2022, Argentina chạm trán Bồ Đào Nha thì người hâm mộ sẽ có câu trả lời cho câu hỏi ai mới là cầu thủ vĩ đại hơn.