25-12-2022 - 16:24 Theo dõi TCCN trên Google News

Bức tranh kinh điển về sóng của Nhật Bản được tái hiện bằng 50.000 mảnh Lego

Ngồi ráp Lego cả ngày và được trả tiền cho việc đó quả là một cuộc sống như mơ đúng không anh em?

Nghệ sĩ Nhật Bản Jumpei Mitsui là một trong 21 người trên toàn thế giới có công việc như thế. Vừa qua, anh đã cho ra mắt tác phẩm Lego mới nhất của mình, tái hiện lại bức tranh mộc bản “The Great Wave Off Kanagawa” (phiên âm tiếng Nhật: Kanagawa-oki nami ura, tựa Việt: “Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa”) của họa sĩ Hokusai. Đây là một trong những bức tranh kinh điển nhất trong văn hóa nghệ thuật cổ của Nhật Bản.

Để thực hiện tác phẩm này Jumpei Mitsui đã sử dụng đến 50.000 khối Lego và mất hơn 400 giờ. Điều khiến nó còn thú vị hơn nữa là nó là một tác phẩm 3 chiều chứ không phải 2 chiều như bản gốc mà nó lấy cảm hứng. Tác phẩm dài đến hơn 1,5m này thể hiện đầy đủ chi tiết về những ngọn sóng, thuyền và núi Phú Sĩ. Tác phẩm này hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Hanyu ở Osaka.

Bức tranh kinh điển về sóng của Nhật Bản

Để chuẩn bị cho tác phẩm, Mitsui cho biết anh đã đã vẽ trước 1 bản phác thảo để làm “khung sườn” thay vì lập hẳn một bản thiết kế cứng ngắc. Anh cũng đọc nhiều bài báo về những cơn sóng khổng lồ để tìm ra điểm chung giữa chúng và xem những video YouTube về sóng trong 4 giờ để đảm bảo có thể hình dung được chính xác nhất hình dạng của những cơn sóng trong định dạng 3D.