Chiếc TV nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ bằng một con tem

Một công ty phần cứng có tên TinyCircuits chuyên chế tạo các thiết bị điện tử tí hon đã trình làng những chiếc TV nhỏ nhất thế giới với kích thước chỉ bằng một con tem.

TinyCircuits đang chứng minh cho cả thế giới thấy rằng, một chiếc TV nhỏ có thể mang đến nhiều điều lý thú cho người xem. Vì khi nói đến TV hiện đại, người ta thường luôn nghĩ đến một chiếc màn hình lớn thường tốt hơn màn hình nhỏ nên sẽ không tưởng được chiếc tivi nhỏ sẽ đem đến những gì.

Chiếc TV nhỏ nhất thế giới do TinyCircuits sản xuất

Công ty phần cứng mã nguồn mở đang sản xuất tất cả các thiết bị điện tử tý hon vừa tạo ra những chiếc tivi nhỏ nhất thế giới mang tên TinyTV 2 và TinyTV Mini. Dù hình dáng bên ngoài của những chiếc tivi này có vẻ cổ điển và kích thước chỉ bằng một con tem thư nhưng chúng hoạt động tương tự như một chiếc tivi có kích thước lớn thông thường.

Những chiếc tivi nhỏ nhắn này vẫn có nút điều chỉnh kênh và âm lượng, có bộ nhớ 8GB, có điều khiển từ xa và thậm chí chúng có thể kết nối với PC để tải các video lên. Có thể thấy, tuy kích thước nhỏ nhưng chức năng của tivi nhỏ nhất thế giới này vẫ đầy đủ.

Ken Burns, Chủ tịch của công ty TinyCircuits cho biết, vào cuối năm 2019 công ty đã trình làng sản phẩm TinyTV DIY Kit cho phép khách hàng có thể xây dựng và tuỳ chỉnh TinyTV của riêng mình. Vì thế, cả hai mẫu tivi nhỏ nhất thế giới là TinyTV Mini và TinyTV 2 đều được phát triển dựa trên nền tảng trước đó. Chúng hứa hẹn sẽ mang đến âm lượng to rõ, màn hình sáng đẹp và có cổng USB-C được lắp ráp sẵn.

Cả ha dòng tivi này đều kèm theo thẻ nhớ microSD 8GB chứa hơn 10 và 40 giờ cảnh quay trên thiết bị tương ứng được lắp đặt sẵn. Tuy nhiên, người dùng có thể tải các chương trình yêu thích của riêng họ bằng cách cắm vào máy tính và kéo tệp vào. Nhưng trước tiên, bạn phải chuyển các tệp này sang định dạng thân thiện với TinyTV bằng phần mềm miễn phí do TinyCircuits cung cấp. Phần mềm này còn giúp người dùng có thêm các hiệu ứng vào video của họ.

Những chiếc tivi nhỏ nhất thế giới vẫn có đầy đủ chức năng

Theo đó, TinyTV 2 sẽ có kích thước màn hình là 1,0 inch tương đương 26 mm và nằm tại đỉnh loa phía trước có kích thước 0,6x0,4 inch, tương đương 9mm, chiếc tivi này đi kèm màn hình IPS TFT . Còn TinyTV Mini thì có kích thước nhỏ hơn là 0,6 inch tương đương 15mm và đi kèm màn hình OLED sáng.

Đặc biệt, Tiny Circuits sẽ mang đến một công cụ chuyển đổi video miễn phí để người dùng có thể chuyển đổi video thành tệp phát lên TinyTV. Đồng thời, người dùng cũng có thể chuyển video sang TinyTV 2 hoặc TinyTV Mini từ máy tính của mình qua USB-C bằng phần mềm miễn phí của công ty.

TinyTV 2 có thời lượng pin khá tốt, có thể phát video trong 2 giờ đồng hồ. Còn chiếc tivi nhỏ hơn thì phát video trong thời lượng khoảng 1 giờ đồng hồ.

TinyCircuits ban đầu được phát triển bởi Ken Burns với tên gọi AkroSense LLC vào năm 2011 với mục đích phát triển cảm biến giá rẻ, nhỏ gọn và dễ sử dụng.Sau đó, họ nhận thấy sự  cần thiết của nền tảng bộ xử lý máy chủ và Arduino là sự phù hợp hoàn hảo. Từ đó, họ chuyển sang xây dựng nền tảng TinyDuino bằng việc cung cấp tập hợp các khối xây dựng cốt lõi cho nhà máy sản xuất để tạo ra nhiều thứ có giá trị.