17-11-2022 - 11:03 Theo dõi TCCN trên Google News

Chủ sàn FTX rao bán căn penthouse 40 triệu đô đúng ngày FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản

Đúng vào ngày sàn giao dịch FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản, Sam Bankman-Fried được cho đã rao bán căn penthouse 40 triệu đô của mình.

Căn penthouse hạng sang có giá trị lên đến 40 triệu đô của Sam Bankman-Fried (SBF) – doanh nhân tiền số trong bê bối FTX chấn động được rao bán trên website.

Sam Bankman-Fried (SBF) hiện tại đang ở tuổi 30 nhưng đã mất gần 16 tỷ USD chỉ trong một đêm vào 8 ngày trước và đang nằm trong tầm ngắm của nhà chức trách Mỹ. Theo thông tin của truyền thông, sẽ có ít nhất 1 tỷ USD tài sản của các nhà đầu tư trên sàn FTX đã bốc hơi chóng vánh.

Chủ sàn FTX rao bán căn penthouse 40 triệu đô 

Sàn giao dịch FTX đang rơi vào những rắc rối nghiêm trọng với hơn 1 triệu chủ nợ. Do đó, FTX đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào ngày 6/11 sau khi các nhà giao dịch rút hơn 6 tỷ USD trong 3 ngày và đối thủ Binance đã hủy bỏ thương vụ “giải cứu”. FTX còn bị tấn công mạng vào ngày 11/11.

Đặc biệt, một chuyên gia môi giới bất động sản cũng tiết lộ căn hộ penthouse 40 triệu đô rộng hơn 1.100m2 với 5 phòng ngủ đã được rao bán từ trước đó nhưng không tiết lộ chủ sở hữu. Tuy nhiên, theo trang tin Semafor cho biết, các nhân viên cũ và mới của sàn giao dịch FTX xác nhận đây là căn hộ của ông chủ SBF được mua từ tháng 3.

Được biết, căn hộ penthouse có giá trị này do công ty kiến trúc Morris Ajmi Architects thiết kế với tầm nhìn siêu thoáng và đẹp, có thể nhìn ra bến du thuyền Albany và Đại Tây Dương. Căn hộ này có một phòng ngủ chính với thiết kế xa hoa, lộng lẫy, có khu vực ban công riêng và khu vực tiếp khách, spa.

Ngoài ra, căn hộ còn được thiết kế một phòng tiếp khách khá rộng, bên trong là đồ dùng nội thất hiện đại, sang chảnh. Khu vực bếp có thể mở ra bể bơi bơi ngoài nên rất thoáng và không bị ám mùi.

Mỗi một góc trong căn hộ đều được kiến trúc sư thiết kế tỉ mỉ với tường thạch cao kiểu Venice và điểm nhấn bằng đá cẩm thạch của Ý. Bên cạnh đó, nội thất như lọc nước, máy phát điện, hàng rào, tường rào an ninh cũng được bán kèm.

Nhiều thông tin cũng cho rằng, căn hộ lộng lẫy này là nơi làm việc của SBF và lãnh đạo của FTX. Điều này hoàn toàn trái ngược với hình ảnh nơi làm việc kỳ dị của Sam xoăn với mái tóc xù và thường ngủ trên ghế xốp tại văn phòng.