11-11-2022 - 14:49 Theo dõi TCCN trên Google News

Chuyên gia khuyến cáo xoá ngay 4 ứng dụng độc hại trên điện thoại của bạn

Chuyên gia bảo mật tại Malwarebytes Labs khuyến cáo người dùng cần xoá ngay 4 ứng dụng độc hại này ra khỏi chiếc điện thoại của mình.

Mới đây, trên trang bảo mật Bleepingcomputer đưa tin, các chuyên gia bảo mật tại Malwarebytes Labs phát hiện ra hàng loạt ứng dụng CH Play độc hại có thể “ ăn mòn “ điện thoại mà người dùng cần phải gỡ gấp.

Dưới đây là 4 ứng dụng chứa mã độc nguy hiểm có thể “ ăn mòn” điện thoại của người dùng mà các chuyên gia bảo mật tại Malwarebytes khuyến cáo nên xoá gấp.

- Ứng dụng Bluetooth Auto Connect với khoảng 1.000.000 lượt tải

- Ứng dụng Bluetooth App Sender với khoảng 50.000 lượt tải

- Ứng dụng Driver: Bluetooth, Wi-Fi, USB với khoảng 10.000 lượt tải

- Ứng dụng Mobile transfer: smart switch với khoảng 1.000 lượt tải

4 ứng dụng độc hại trên điện thoại cần xoá gấp

Theo thông tin, những ứng dụng này chứa một loại mã độc chạy quảng cáo ngầm và dẫn người dùng truy cập vào những website lừa đảo. Thậm chí, loại mã độc này có phương pháp tấn công tinh vi hơn so với nhiều mã độc quảng cáo trước đây.

Mã độc sẽ không có hoạt động nào trong 3 ngày liền từ khi người dùng bắt đầu cài ứng dụng đó vào điện thoại. Vì vậy, đa phần tâm lý người dùng sẽ không có sự đề phòng, sau đó chúng bắt đầu thực hiện những hành vi gian lận quảng cáo và dẫn dụ người dùng truy cập vào các trang web lừa đảo.

Theo chuyên gia tại Malwarebytes Labs cho biết, các tin tặc sẽ sử dụng việc trì hoãn hành vi tấn công để tránh bị phát hiện. Sau thời gian được người dùng tin tưởng, những mã độc này sẽ tự động mở các tab lừa đảo trong Chrome như kiếm tiền thông qua nhấp quảng cáo. Nhưng có một số tab ẩn chứa mối nguy hiểm cao hơn.

Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ điện thoại và bảo vệ chính mình chính là bạn nên tìm hiểu kỹ các ứng dụng trước khi tải về điện thoại.