Dịch vụ trả phí tick xanh của Twitter tạm dừng do người dùng lợi dụng

Mới đây, Twitter xác nhận ngừng dịch vụ trả phí tick xanh với giá 7,99 USD/tháng khi vừa mới ra mắt không lâu do tình trạng nhiều người dùng lợi dụng để giả danh thương hiệu lớn hay người nổi tiếng.

Dịch vụ tick xanh chỉ mới ra mắt trong tuần vừa qua trên nền tảng iOS nhưng đã phải tạm dừng. Dịch vụ này cho phép người dùng mua dấu tick xanh với giá 7,99 USD/tháng nhằm đánh dấu tài khoản đó là chính thức hay đã xác thực. Tuy nhiên, đến ngày 11/11 thì ứng dụng này phải tạm dừng dịch vụ Blue trên iPhone và người dùng không còn thấy lựa chọn đăng ký dịch vụ nữa.

Chính việc tạm dừng dịch vụ Blue của nền tảng xã hội Twitter đã nổi lên không ít ý kiến trải chiều về việc, trong thời điểm này kế hoạch tăng doanh của ông chủ mới Twitter CEO Elon Musk đã không đạt như kỳ vọng.

Twitter tạm dừng dịch vụ trả phí tick xanh

Trước đó, nhiều vị giám đốc điều hành cấp cao như giám đốc an ninh thông tin Lea Kessner,  người đứng đầu bộ phận tin cậy và an toàn Yoel Roth cùng nhiều lãnh đạo khác tại công ty Twitter như đã nghỉ việc khi Musk chính thức tiếp quản nền tảng mạng xã hội này.

Được biết, lý do tạm dừng dịch vụ trả phí tick xanh là do dịch vụ này đã tạo điều kiện cho người dùng lập nhiều tài khoản giả mạo các thương hiệu lớn hay người nổi tiếng, điều này khiến cho nền tảng càng trở nên hỗn loạn hơn.

Chỉ cần bỏ ra gần 8 USD/tháng, những kẻ chơi xấu có thể giả mạo bất kỳ một thương hiệu hay chính trị gia, người nổi tiếng nào. Sau đó, bọn chúng có thể đăng tải những thông điệp xấu, những nội dung có ảnh hưởng đến người dùng khác hay thậm chí là ảnh hưởng đến chính trị.

Do đó, nền tảng xã hội Twitter  đã tạm dừng dịch vụ xác minh tick xanh nhằm đối phó với tình trạng giả mạo trên. Những thay đổi trong thời gian qua đã tạo nhiều ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo, thậm chí họ còn tạm dừng chi tiêu tiếp thị cho mạng xã hội của Musk.

Chưa kể, một số người dùng đã trả tiền cho dịch vụ Blue cũng bất ngờ khi xấu tick xanh trên tài khoản của họ đã biến mất. Động thái tạm dừng thu phí Blue cũng khiến nhiều nhân viên Twitter cảm thấy bất an. Vào thời điểm này, cả Musk và Alex Spiro, luật sư hàng đầu của công ty cũng đang có nhiều động thái trấn an các nhà quảng cáo, nhân viên và cơ quan chức năng và họ cũng cho biết sẽ tuân thủ các quy định của Uỷ ban thương mại Mỹ (FTC).