03-04-2022 - 16:15 Theo dõi TCCN trên Google News

Giới trẻ Trung Quốc tích cực gõ mõ online và sám hối trực tuyến trên App Cá gỗ

App Cá gỗ được giới trẻ Trung Quốc tải về nhiều và sử dụng nhằm giải toả áp lực trong cuộc sống và tích đức nhiều hơn

Ứng dụng Muyu hay Wooden Fish đạt đến 5 triệu lượt tải và đứng thứ 2 trong danh sách tải xuống của App Store tại Trung Quốc cho thấy giới trẻ nước này đang tích cực gõ mõ online và sám hối trực tuyến để tâm hồn thanh thản hơn.

App Wooden Fish – cá gỗ là trò chơi giúp người dùng tự gõ mõ tụng kinh online. Ban đầu, ứng dụng này như một cách để người dùng cảm thấy tâm hồn thanh thản, giảm bớt tội lỗi vì điểm sẽ được tích luỹ sau mỗi lần gõ mõ và nó như cách để người dùng tích công đức.

App Cá gỗ được giới trẻ sử dụng nhiều 

Theo quan niệm của Phật Giáo và Đạo Giáo thì cá gỗ là vật dụng gắn liền với lịch sử của hai đạo phái này. Thông thường, các nhà sư hay ni cô dùng cá gỗ để tụng kinh hay xin khất thực nhằm nhắn nhở con người đừng quên đức tin của mình.

Một người dùng có tên Wang Bin cho biết, mỗi khi bất mãn với những yêu cầu vô lý từ cấp trên sẽ bắt đầu gõ vào màn hình bằng bút cảm ứng. Khi chạm vào chiếc mõ thì màn hình hiện dòng chữ Merit + 1 và âm thanh thanh tịnh sẽ vang lên để người nghe cảm thấy thanh thảm hơn. Thông thường, mỗi ngày cô sẽ gõ mõ online khoảng 500 lần/ngày.

Hiện nay, ứng dụng App cá gỗ rất phổ biến và nổi tiếng ở Trung Quốc, được hàng trăm bạn trẻ sử dụng như một cách để xoa dịu lo lắng và giải toả áp lực trong cuộc sống. Khi cuộc sống gặp khó khăn thì tinh thần con người cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, nhiều bạn trẻ đã sử dụng App này để giải toả áp lực.

Chính vì sự hưởng ứng nhiệt tình của giới trẻ Trung Quốc nên nhà phát triển ứng dụng đã đưa ra nhiều tính năng cao cấp hơn như thắp nhang kỹ thuật sô, lần tràng hạt, đọc kinh qua loa.