iPhone 14 đang trong tình trạng khan hàng trầm trọng tại Việt Nam

Mới đây, Apple thông báo nguồn hàng iPhone 14 bị ảnh hưởng do xưởng sản xuất iPhone lớn nhất tại Trịnh Châu bị dừng hoạt động do Covid-19 khiến nguồn hàng này khan hiếm trầm trọng tại Việt Nam.

Một nguồn tin cho hay, nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới đặt tại Trịnh Châu, Trung Quốc bị dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nguồn hàng iPhone 14 series sẽ bị khan hiếm. Đối với các khách hàng có nhu cầu mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ chờ đợi thời gian lâu hơn mới nhận được máy.

Trong tình trạng thiếu hụt nguồn hàng trầm trọng trên toàn thị trường Việt Nam, các hệ thống bán lẻ iPhone cũng đã thông báo sẽ lùi lại lịch giao hàng từ 2-3 tuần tới đối với mặt hàng iPhone 14 Pro và Pro Max. Các kênh phân phối đang tích cực đưa ra nhiều giải pháp tối ưu để giúp người dùng có thể mua sắm vào dịp cuối năm.

iPhone 14 khang hàng trầm trọng tại Việt Nam

Trang Reuters đưa tin, dây chuyền sản xuất iPhone của Apple có thể sẽ giảm đến 30% do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến nhà máy sản xuất Foxconn Trịnh Châu bị dừng hoạt động. Nhiều chuyên gia cho rằng, tình trạng này có khả năng sẽ kéo dài đến hết năm và điều này còn ảnh hưởng lớn đến mảng kinh doanh iPhone trên toàn cầu.

Nhiều đại lý trễ hẹn với khách hàng

Anh Long ngụ tại Hà Đông, Hà Nội cho hay, trong đợt mở đặt trước ngày 7/10 anh có đặt cọc hai chiếc iPhone 14 Pro Max tại hệ thống bán lẻ lớn nhưng đến ngày mở bán anh chỉ nhận được một máy, còn một máy thì hệ thống hẹn sẽ giao vào đợt ba trong cuối tháng 11 và đầu tháng 12.

Nhà phân phối iPhone thông báo lùi lịch trả hàng

Nhiều hệ thống bán lẻ lớn trên thị trường như FPT Shop, Thế Giới Di Động, CellphoneS đều cho biết sẽ lùi lại lịch giao hàng hai dòng iPhone 14 Pro và Pro Max vài tuần so với dự kiến ban đầu. Trước đó, nhiều thông tin cho rằng sẽ có một nguồn hàng lớn cung cấp cho các hệ thống bán lẻ để đáp ứng nhu cầu mua sắm dịp cuối năm của người tiêu dùng. Nhưng theo tình hình hiện tại, nguồn hàng iPhone 14 vẫn đang khan hiếm do năng suất hoạt động của nhà máy lắp ráp Foxconn giảm đáng kể vì Covid -19.

Theo đó, hệ thống FPT Shop xác nhận sẽ hoãn giao hàng đối với lô iPhone 14 serie trong tháng 11 do vấn đề logistics. Còn theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS cho biết, vẫn chưa có thông tin chính thức về lịch giao hàng trong các tuần kế tiếp.