30-11-2022 - 17:44 Theo dõi TCCN trên Google News

iPhone 14 Pro có thời gian chờ giao lâu kỷ lục

Khi mua iPhone 14 Pro, khách hàng sẽ phải đợi lâu hơn để có thể nhận được máy do các gián đoạn tại nhà máy Foxconn của Trung Quốc.

Hãng nghiên cứu Counterpoint Research cho biết khách hàng Mỹ khi mua iPhone 14 Pro hay 14 Pro Max phải đợi tối đa là 37 ngày. Thời gian chờ lâu hơn hẳn so với dòng iPhone 13 Pro và cũng lâu hơn thời gian đầu lên kệ của các dòng iPhone năm nay.

 Hình ảnh iPhone 14 và iPhone 14 Pro

Nơi lắp ráp phần lớn iPhone 14 Pro là tại nhà máy Trịnh Châu của Foxconn. Vào mùa cao điểm, nơi đây thường tuyển dụng đến 200.000 lao động. Công ty cũng đang trải qua hàng loạt gián đoạn kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc vào tháng 10, bao gồm những đợt phong tỏa đột ngột và biểu tình phản đối của công nhân.

Dan Ives - nhà phân tích của hãng chứng khoán Wedbush đã nhận xét, chính sách zero-Covid của Bắc Kinh giáng một đòn đau vào chuỗi cung ứng Apple. Vụ biểu tình vào tuần trước tại Trịnh Châu là “vết nhơ” với cả Apple và Foxconn. Ông ước tính Apple sẽ bị thiếu hụt ít nhất là 5% iPhone trong quý IV và khả năng tăng lên tối đa là 10% nếu như tình hình không cải thiện trong vài tuần tới.

Trước đó, Bloomberg cũng đã đưa tin Apple có thể sẽ mất đến 6 triệu iPhone Pro vào năm nay. “Táo khuyết” cũng dự đoán thời gian giao hàng sẽ tăng gấp đôi. Apple và Foxconn hi vọng sẽ bù lại sản lượng bị mất vào năm 2023, bên cạnh đó vẫn không rõ khách hàng có muốn chờ đến lúc ấy hay là không.