16-11-2022 - 13:44 Theo dõi TCCN trên Google News

iPhone 14 tung ra tính năng nhắn tin khẩn cấp

Mới đây, Apple thông báo người dùng iPhone 14 tại Canada và Mỹ có thể sử dụng tính năng nhắn tin khẩn cấp qua Emergency SOS.

Bắt đầu từ hôm nay, trên iPhone 14 sẽ chính thức xuất hiện tính năng nhắn tin khẩn cấp vừa được giới thiệu trong sự kiện hồi tháng 9 vừa qua.

Để có thể sử dụng được tính năng này, người dùng iPhone 14 cần phải cập nhật phiên bản iOS 16.1. Ban đầu, vệ tinh Emergency SOS sẽ chỉ xuất hiện có sẵn tại Mỹ và Canada nhưng Apple cũng dự định sẽ mở rộng sang nhiều nước khác từ tháng 12 như Anh, Đức, Pháp và Ireland.

Apple chính thức tung ra tính năng nhắn tin khẩn cấp

Hiện tại không rõ các kế hoạch tiếp theo của Apple sẽ như thế nào nhưng trong 2 năm đầu, tính năng nhắn tin khẩn cấp qua vệ tinh sẽ hoàn toàn miễn phí.

Theo thông tin hãng táo khuyết, trong điều kiện lý tưởng của bầu trời và chân trời rõ nét, dòng iPhone 14 và iPhone 14 Pro có thể gửi tin nhắn khẩn cấp qua vệ tinh. Những tin nhắn này có thể gửi đi trong 15 giây hoặc lâu hơn tuỳ tình hình thời tiết và môi trường.

Apple cũng cho biết thêm, hãng đã phải chi ra khoảng 450 triệu USD cho các công ty Mỹ để kích hoạt tính năng vệ tinh Emergency SOS. Được biết số tiền trên dùng để thanh toán vệ tinh và trang bị cho trạm mặt đất bằng ăng-ten mới do Apple thiết kế.

Emergency SOS sẽ trở nên hữu ích hơn khi người dùng nằm ngoài vùng wifi hay phủ sóng di động. Ngoài ra, bạn không thể sử dụng nó để gọi thoại mà chỉ nhắn tin và tin nhắn sẽ gửi đến dịch vụ khẩn cấp gần nhất.

Trong trường hợp, tin nhắn khẩn cấp được gửi đi nhưng không có bên nào nhận và phản hồi lại bạn thì Apple sẽ giúp bạn gọi cho họ. Vì vậy, đây là một tính năng hoàn toàn hữu ích cho người dùng.