29-11-2022 - 13:15 Theo dõi TCCN trên Google News

Khách hàng Tesla từ chối mua xe vì trải nghiệm nhớ đời

Một vị khách hàng đến trung tâm bán hàng của Tesla để trải nghiệm mẫu xe ở cửa hàng và gặp phải sự cố nhớ đời

Chiều ngày 17/11, một vị khách hàng họ Đông cùng bạn mình đã đến Trung tâm bán hàng của Tesla ở thành phố Trường Xuân, Trung Quốc để tìm mẫu xe ưng ý. Sau khi tìm hiểu các loại xe ở cửa hàng, một nữ nhân viên mời họ cùng lái thử chiếc Model Y.

Trong trải nghiệm này, nữ nhân viên là người cầm lái còn ông Đông thì ngồi ghế sau và bạn của ông thì ngồi ở ghế phụ lái. Nhưng điều bất ngờ đã xảy ra khi chiếc xe vừa ra khỏi cửa hàng chưa đầy 600 mét đã rẽ ngay vào góc cua lên một sườn đồi.

Khách hàng gặp sự cố khi trải nghiệm mẫu xe của Tesla

Ông Đông cho biết “ Nữ nhân viên bán hàng bảo sẽ đưa chúng tôi đi để trải nghiệm khả năng tăng tốc của xe.” “Nhưng đi được mới một lúc thì chiếc xe lao lên dốc và rung lắc mạnh”.

Sau khi xe chết máy và dừng lại, họ xuống xe và phát hiện chiếc xe dã lao vào một bãi cỏ dại cách đường hơn chục mét. Chiếc xe đã bị móp đầu vì va vào hàng rào bằng sắt, còn kính chắn gió ở phía trước xe thì bị nứt. Thậm chí hàng rào sắt cũng bị đỗ ngã xuống đất.

Theo ông Đông, con đường phía trước đã được rào lại còn nữ nhân viên thì lái xe đi thẳng với tốc độ khoảng 60-70 km/h. Khi chiếc xe bất ngờ bị rẽ phải thì phản ứng của nữ nhân viên cầm lái khá chậm.

Ông chia sẻ” Có thể cô ấy đã không quan sát tình trạng đường phía trước và lên dôc mà không rành về công nghệ.” “ Đất ở trên dốc đã bị bào đi một lớp mỏng”.

Sau sự việc kinh hoàng này, trung tâm bán hàng Tesla đã cứ người đến hiện trường để đưa các nạn nhân tới bệnh viện kiểm tra. Rất may không ai bị thương nặng, ông Đông chỉ bị trầy nhẹ, bạn của ông thì vẫn cảm thấy đau nhứt và buồn nôn, còn nữ nhân viên bán hàng thì vẫn ổn.

Trao đổi với phóng viên, ông Đông cho biết “ cô nhân viên bán hàng đã thanh toán hết các chi phí khám bệnh còn phía cửa hàng cũng không đòi hỏi phải bồi thường”. Sau sự việc này, nữ nhân viên bán hàng Tesla đã đến xin lỗi trực tiếp khách hàng nhưng ông Đông cho biết sẽ không mua xe vì trải nghiệm nhớ đời này.

Phóng viên cũng đã liên hệ với bên cửa hàng Tesla để phỏng vấn nhưng bên cửa hàng từ chối trả lời báo chí. Còn các nhân viên chăm sóc khách hàng tại đây thì vẫn khẳng định về chất lượng và khả năng vận hành an toàn của xe.