25-11-2022 - 12:26 Theo dõi TCCN trên Google News

Khám phá công nghệ mới trên iPhone 15 Pro

Hiện nay, Apple đang tìm đối tác mới để mang nút nguồn và điều chỉnh âm lượng cảm ứng lực lên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max.

Nhiều người dùng đã kỳ vọng iPhone 15 sẽ có thay đổi lớn sau khi iPhone 14 ra mắt. Trước đó đã tin đồn cho thấy iPhone năm sau sẽ không còn bấm nút vật lý mà thay vào đó là bộ rung Taptic Engine mô phỏng cảm giác nhấn như nút Home trên iPhone SE 2022.

Theo đó, trong một lá thư gửi cổ đông tháng 10, công ty gia công linh kiện bán dẫn Cirrus Logic cho biết họ sẽ hợp tác với đối tác chiến lược để đưa vật liệu HPMS công nghệ mới vào thị trường smartphone trong năm tới.

iPhone 15 hứa hẹn mang đến sự đột phá mới

Nhiều người cho rằng, đối tác mà Cirrus Logic nhắc đến là Apple. Điều này được lý giải là do HPMS là vi xử lý hiệu năng cao thiết kế theo công nghệ tín hiệu hỗn hợp nên chúng có thể tích hợp vào driver phản hồi xúc giác cho tính năng Taptic Engine trên iPhone.

Ngoài ra, trong báo cáo tài chính tháng 11, CEO của Cirrcus Logic cho biết vi xử lý sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023, thời điểm này trùng khớp với thời điểm Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 15.

Bên cạnh đó, nhà phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays cũng đã có màn tiết lộ về linh kiện của Cirrus Logic sẽ có trong Taptic Engine , là công nghệ cảm ứng lực mô phỏng cảm giác nhấn như nút home trên iPhone 15.

Theo đó, nhà phân tích cho biết “ iPhone 15 sẽ có thay đổi lớn so vớ iPhone 14 đó là loại bỏ phím bấm truyền thống, Apple sẽ bổ sung driver để nhận diện cảm ứng lực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ bổ sung linh kiện mới từ Cirrcus Logic cho Taptic Engine.”

Hồi tháng 10, Ming-Chi Kuo của TF International Securities cũng để lộ thông tin cho biết Apple đang có kế hoạch chuyển đổi nút nguồn và âm lượng từ vật lý sang cảm ứng trên iPhone 15 và dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Cũng như nút Home, Apple sẽ sử dụng Taptic Engine, một mô hình mô phỏng cảm giác nhấn nút khi người dùng tác động vật lý lên nút nguồn và âm lượng. Cách làm này có thể hiểu là Apple sẽ chuyển đổi từ việc nhấn nút home truyền thống sang cảm ứng.

Ngoài ra, Appler có thể thiết kế iPhone 15 có khả năng kháng nước và chắc chắn hơn. Các nút bấm trên iPhone sẽ khó bị hỏng khi sử dụng thời gian dài. Tuy nhiên, chuyên gia cho biết, iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn sủ dụng nút bấm cũ.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ ShrimpApplePro, Appler sẽ thiết kế iPhone 15 có phần bo góc, các cạnh sau sẽ thiết kế bo trong. Vì vậy, phần khung sẽ cong về phía sau chứ không giống như các mẫu hiện tại và được trang bị lớp vỏ bằng titan.

Với lớp vỏ bằng kim loại titan, iPhone 15 hứa hẹn mang đến sự sang trọng và có giá thành đắt đỏ hơn, thậm chí còn cao hơ khung theo không gỉ của bộ đôi iPhone 14.