27-11-2022 - 01:07 Theo dõi TCCN trên Google News

MARJA - OÁN HỒN VỰC THẲM

“Thứ không thể giết được ta chỉ khiến ta mạnh mẽ hơn” - Marja

Không cơ động như Tulen hay Lauriel, không sốc dame như Yue hay Veera, không có chiêu thức khống chế như Krixi hay Aleister,... nhưng Marja vẫn là một vị tướng pháp sư đường giữa rất đáng chơi ở mùa hạng này.

Phân tích bộ kỹ năng của Marja

Sở hữu một lối chơi khá giống với Ilumia ở giai đoạn đi đường nhưng Marja mang cho mình phong cách xông xáo, hung hãn đặc trưng của Lực lượng sa đọa với bộ chiêu thức gây sát thương khủng.

Nội tại Hồn chú

Khả năng hồi phục, "cò quay" trong giao tranh nổi tiếng của Marja đã bị thay đổi. Ở phiên bản hiện tại, nội tại "Hồn chú" đã thay thế khả năng hồi máu siêu bá đạo thành tăng sát thương và tốc chạy. Từ đó, nếu tích đủ các tầng nội tại, sát thương của cô nàng khi vào giao tranh có thể thuộc hàng khủng. Nội tại của Marja sẽ được tích từ chiêu 1 và chiêu 3.

Chiêu 1: Sóng thống khổ

Nội dung chiêu thức:

Marja vung tay phóng làn sóng ma mị về phía trước công kích kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng chiêu. Bất cứ kẻ địch nào rơi vào tầm đánh của làn sóng này đều phải chịu tác động của nó.

Phân tích:

Ở lần thay đổi sức mạnh này, Marja được bổ sung thêm thanh nội tại; khi dùng chiêu 1 vào lính hoặc quái, mỗi đơn vị sẽ tích 1 nội tại; khi dùng chiêu 1 trúng tướng địch sẽ được cộng dồn 3 nội tại. "Sóng thống khổ" là chiêu thức gây sát thương chính của Marja, ngoài khả năng tích nội tại cùng sát thương khá ổn, kỹ năng này còn làm chậm tướng địch, rất phù hợp cho để "spam" chiêu cho một vị tướng pháp sư không dùng năng lượng như Marja.

Một điểm yếu của chiêu thức này đó là tầm đánh không xa, Marja phải tiếp cận khá gần để tung chiêu, vô tình đưa cô nàng vào tầm đánh của kẻ địch trong cả hai giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Bên cạnh đó, sát thương của chiêu 1 sẽ không cao nếu người chơi không lên các món đồ thuần phép cho Marja.

Chiêu 2: Phệ hồn trùng

Nội dung chiêu thức:

Marja triệu hồi một bầy yêu trùng tấn công lên những kẻ địch lân cận. Càng nhiều đối tượng xung quanh Marja, càng nhiều yêu trùng được sinh ra, tối đa 3 yêu trùng.

Phân tích:

Chiêu thức này có lượng sát thương kém hơn một ít so với "Sóng thống khổ" nhưng với việc là một pháp sư không dùng năng lượng, thời gian hồi chiêu nhanh (5s) thì người chơi có thể tung chiêu liên tục mà không lo lắng việc cạn năng lượng như những vị tướng pháp sư khác. 

Một điểm thú vị của chiêu thức này là người chơi có thể sử dụng nó và "Sóng thống khổ" ngay lập tức nhưng nếu dùng combo ngược lại sẽ không được, vì "Sóng thống khổ" cần thời gian để tung chiêu. Ngoài ra, tầm tung chiêu của "Phệ hồn trùng" sẽ ngắn hơn một chút so với chiêu thức "Sóng thống khổ".

Chiêu 3: Ác hồn

Nội dung chiêu thức:

Marja hóa thân thành Oán hồn vực thẳm, giúp bản thân được tăng tốc chạy và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây. Khi hóa thân và hoàn hồn, cô nàng gây sát thương phép lên kẻ địch lân cận. Đặc biệt, tại khoảnh khắc hóa thân, Marja trở nên bất khả xâm phạm và phá bỏ mọi hiệu ứng khống chế tồn tại trước đó.

Phân tích: 

Chiêu cuối của Marja có thể giúp người chơi tiết kiệm được vị trí của "Quả cầu băng sương" để lên "Sách thánh" nhằm tối ưu hóa sát thương phép cho cô nàng. Khi bật chiêu cuối, Marja sẽ trở nên bất khả xâm phạm như khi sử dụng "Quả cầu băng sương" nhưng điểm đặc biệt là cô nàng có thể di chuyển và sử dụng chiêu thức. Chiêu cuối của Marja có thể dùng để chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ địch hoặc lao vào giữa đội hình địch gây sát thương rồi tốc biến bỏ chạy. Trong thời gian chiêu cuối còn hiệu lực, Marja có thể sử dụng thêm các chiêu thức gây sát thương. Có thể nói "Ác hồn" là một chiêu thức giúp Marja lật ngược tình thế một cách dễ dàng, khắc chế các chiêu thức "Ảo ảnh trảm" của Murad hay "Phong ba" của Zill và "Kiếm tất sát" của Allain.

Trên đây là những phân tích cơ bản về kỹ năng của Marja - Oán hồn vực thẳm. Hi vọng các Kiện Tướng của Liên Quân Mobile đã có thể bỏ túi thêm một vị tướng để phục vụ cho quá trình leo rank của mình. Hẹn các Kiện Tướng ở bài viết phân tích lối lên đồ và trang bị cho Marja nhé!