18-11-2022 - 10:20 Theo dõi TCCN trên Google News

Mẹo dùng iPhone tìm tên bài hát nhanh nhất

Một tính năng của iPhone rất hữu dụng nhưng ít được người dùng biết đến, đó là tính năng tìm bài hát.

Bất chợt bạn nghe đâu đó một bài hát rất hay nhưng không biết tựa đề bài hát đó là gì, bạn muốn tìm tên ca khúc này để nghe nhiều lần hơn nữa. Nếu đang sử dụng iPhone, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Điện thoại iPhone có một tính năng vô cùng hữu dụng, tính năng này dành cho những ai đam mê âm nhạc nhưng vẫn có nhiều người dùng chưa biết đến.

Với tính năng tìm bài hát của iPhone, bạn có thể dò một bài hát đang phát trên xe, trong quán cà phê, trên đài phát thanh hoặc trong quán bar. Bạn có thể biết tên bài hát mà không cần phải tải ứng dụng nào hết. Việc của bạn cần làm là dùng tay kéo trượt màn hình và chạm vào một nút.

Tính năng này được tích hợp giữa phần mềm của hệ thống iPhone với dịch vụ nhận diện âm nhạc Shazam. Vì vậy, bạn chỉ cần thiết lập một vài thao tác như sau:

Bước 1: Mở phần Setting trên iPhone

Bước 2: Bấm chọn mục Control Center

Bước 3: Vào mục More, chọn dấu + màu xanh cạnh Music Recognition

Với 3 bước trên, bạn đã thêm được tính năng nhận biết âm nhạc vào phần Control Center. Để mở Control Center, bạn dùng tay kéo trượt xuống góc bên phải màn hình iPhone hoặc ngược từ dưới lên nếu có nút Home.

Bước 4: Tiếp đến, bạn bấm vào nút Shazam, điện thoại của bạn sẽ nghe một vài đoạn bài hát, sau đó trên điện thoại sẽ hiển thị tên bài hát và nghệ sĩ trên màn hình.

Bên cạnh đó, tính năng này sẽ lưu lại bài hát mà bạn tìm để bạn có thể dễ dàng nghe lại vào lần sau. Để nghe lại bài hát, bạn chỉ cần bấm và giữ nút Shazam trên Control Center.

Nhấn giữ nút Shazam trên Control Center

Như vậy, chỉ cần thực hiện những thao tác trên bạn sẽ dễ dàng tìm được bài hát thông qua tính năng trên iPhone. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên iPhone của mình.