28-12-2022 - 15:46 Theo dõi TCCN trên Google News

Mẹo giúp tạo trang màn hình không chứa icon ứng dụng trên iPhone cực hay

Tuy mang thiết kế đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng màn hình chính của iPhone và iPad đôi khi lại gây khó chịu cho người dùng vì các icon ứng dụng sẽ thường che hết bức hình đẹp mà bạn tâm đắc. Yên tâm, trong trường hợp này Tạp Chí Công Nghệ sẽ mách cho bạn mẹo tạo 1 trang màn hình trống và không chứa icon ứng dụng để show hết toàn bộ màn hình với cách cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Trước tiên, thử kéo hết các icon ứng dụng sang 1 trang màn hình khác và nhấn nút Home để hoàn tất. Trang màn hình không chứa icon ứng dụng sẽ biến mất lập tức do cơ chế của iOS, là không cho phép người dùng tạo một trang màn hình trống mà không chứa icon ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh lừa iOS.

tạo trang màn hình không chứa icon ứng dụng trên iPhone

Chọn toàn bộ những icon ứng dụng ở trang màn hình đầu tiên, tiếp theo bạn chuyển hết sang một trang khác và nhấn nút Home để hoàn tất. Sau đó, kết quả bạn thu được là một trang màn hình trống không chứa icon ứng dụng.

Lưu ý: Thủ thuật này chỉ có thể áp dụng cho trang màn hình đầu tiên, có thể đây là một lỗi trong iOS nhưng nó cũng rất hữu ích đấy.

Nếu bạn muốn thử trên iPad thì cũng thu được kết quả tương tự. Phiên bản mà mình sử dụng là iOS 13.4.1 và iPadOS 13.4.1. Nếu bạn sử dụng phiên bản cũ hơn thì hãy thử ngay và cho mình biết kết quả bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Vậy là qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo một trang màn hình trống rồi nhé. Hãy áp dụng ngay đẻ thoa hồ show các bức hình yêu thích của bạn. Đừng quên chia sẻ mẹo này bằng cách nhấn share để mọi người cùng biết nhé!