28-12-2022 - 12:57 Theo dõi TCCN trên Google News

Mẹo hay giúp chia đôi màn hình iPhone vô cùng tiện lợi. Lưu lại ngay!

Bạn vừa muốn xem được Youtube vừa có thể lướt Web hoặc Facebook một cách thả ga? Tưởng chừng như rất khó nhưng lại cực dễ đấy nhé. Xem ngay cách chia đôi màn hình iPhone cực đơn giản nhưng rất hữu ích tại bài viết dưới đây.

Chia đôi màn hình iPhone

Từ hệ điều hành iOS 14 trở lên, Apple đã trang bị cho người dùng thêm tính năng Picture-in-Picture giúp người dùng iPhone chạy song song 2 ứng dụng mà không cần cài đặt ứng dụng nào. Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ ở một số ứng dụng nhất định trên iPhone như là Apple TV, Podcast, Safari, Nhạc, Home, FaceTime hoặc Netflix.

Những bước để chia đôi màn hình trên iPhone bằng tính năng Picture-in-Picture:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt trên iPhone và chọn Cài đặt chung > Tiếp đó ấn vào mục Hình trong hình > Bật Bắt đầu PiP tự động lên.

Cách chia đôi màn hình iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn cần truy cập vào ứng dụng được hỗ trợ tính năng này như Safari để mở ra một video muốn xem và bạn cần mở ở chế độ toàn màn hình.

Cách chia đôi màn hình iPhone

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào biểu tượng PiP tại thanh công cụ bên trái như trong hình, sau đó khi quay về màn hình chính thì bạn vẫn có thể xem được video ở dạng cửa sổ nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể di chuyển video tới bất cứ vị trí mong muốn và dùng 2 ngón tay để điều chỉnh phóng to nhỏ tùy ý.

Cách chia đôi màn hình iPhone

Qua các bước cực kỳ đơn giản ở trên, bạn đã có thể chia đôi màn hình iPhone  hết sức nhanh gọn. Còn chờ gì mà không thử ngay trên điện thoại của mình nào. Chúc bạn thành công nhé!