Mẹo nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 miễn phí

Windows 11 đã ra mắt và nhiều người dùng máy tính đang muốn nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 để có những trải nghiệm tốt hơn

Dưới đây là cách để bạn có được bản nâng cấp Windows 11 hoàn toàn miễn phí.

Kiểm tra xem Windows 11 có hỗ trợ PC không?

Trước khi nâng cấp thì bạn nên kiểm tra xem bản Windows 11 có hỗ trợ cho phần cứng PC của bạn không bằng cách tải xuống và chạy ứng dụng PC Health Check của Microsoft.

Dùng ứng dụng PC Health Check của Microsoft. để kiểm tra PC có hỗ trợ bản nâng cấp Windows 11

Nếu PC của bạn không được hỗ trợ bản nâng cấp Windows 11 thì bạn vẫn có thể nâng lên Windows 11. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn gặp một vài sự cố và hãng cũng không đảm bảo trong tương lai Windows trên PC của bạn sẽ tiếp nhận các cập nhật khác.

Cập nhật bản Windows 11 bằng cách sử dụng Windows Update

Có thể nói, sử dụng Windows Update để cập nhật bản nâng cấp Windows 11 cho PC của bạn là cách an toàn và đảm bảo nhất. Để làm được điều này, bạn hãy thực hiện theo quy trình sau:

Vào phần Settings, chọn Update & Security, sau đó chọn Windows Update trên PC chạy Windows 10 của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn vào tổ hợp Windows + I để mở nhanh ứng dụng Settings.

Tiếp đến, bạn nhấn vào Check for updates để kiểm tra xem trên PC có bản cập nhật nào không. Nếu PC của bạn đã sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11 thì sẽ hiển thị thông báo Upgrade to Windows 11 is ready—and it’s free!. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn vào Download and install để tải xuống.

Sử dụng Windows Update để cập nhật bản nâng cấp Windows 11 cho PC

Có một điều bạn cần lưu ý, Microsoft sẽ phân phối bản cập nhật Windows 11 lần lượt theo thời gian cho từng người dùng. Nếu bạn không thấy bản cập nhật khi thực hiện các bước trên thì bạn có thể đợi trong thơi gian tới để có trải nghiệm cập nhật tốt nhất trên PC. Còn nếu Windows 11 không chính thức hỗ trợ PC của bạn thì bạn sẽ không bao giờ nhận được bản cập nhật của phiên bản này qua Windows Update.

Microsoft cũng cho biết, người dùng có thể nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 cho PC ngay cả khi phần cứng không được Windows 11 chính thức hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này chứa đựng nhiều rủi ro và bạn phải chấp nhận nó, nhưng tốt nhất bạn hãy để nguyên trạng Windows 10 trên PC nếu thực sự không cần thiết phải nâng cấp lên Windows 11.