14-11-2022 - 15:23 Theo dõi TCCN trên Google News

Người Việt chính thức ra mắt mạng lưới Blockchain ONUSChain

Mới đây, một mạng lưới có tên gọi ONUSChain chính thức được ra mắt bổ sung vào hệ sinh thái các dự án Blockchain tại Việt Nam. Đây cũng được xem là một mảnh ghép cực kỳ quan trọng trong mảng công nghệ này .

Trong những năm gần đây, Việt Nam được nhiều quốc gia trên thế giới biết đến là một nước có nhiều doanh nghiệp Blockchain tiềm năng. Bởi chỉ trong thời gian ngắn nhưng nước ta đã xuất hiện nhiều startup Việt ứng dụng công nghệ này với mô hình kinh doanh hoàn toàn mới mẻ.

Trong đó, mạng lưới ONUSChain do người Việt tự phát triển vừa mới được công bố góp phần tạo nên mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Blockchain Việt Nam. Mạng lưới ONUSChain hướng đến mục tiêu thúc đẩy việc ứng dụng Blockchain trong các hoạt động của doanh nghiệp và startup.

Mạng lưới Blockchain ONUSChain của người Việt

Thế nhưng, hiện nay có nhiều startup và nhà phát triển công nghệ đang gặp phải trở ngại khi muốn tiếp cận và ứng dụng Blockchain. Để khắc phục vấn đề này và mang công nghệ Blockchain tới gần với con người hơn, ONUSChain đã được xây dựng cùng tầm nhìn để trở thành mạng lưới Blockchain hướng tới cộng đồng.

Có thể nói, ONUSChain sẽ là một bệ phóng cho các startup và doanh nghiệp truyền thông muốn ứng Blockchain ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp các startup và doanh nghiệp hướng đến sứ mệnh đào tạo và phổ cập kiến thức công nghệ đến giới trẻ.

Đây là lĩnh vực có nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển trong tương lai. Theo đó, ông Trần Quang Chiến - Nhà sáng lập ONUSChain cũng nhấn mạnh “ để tạo sự phát triển cho một mạng lưới Blockchain riêng của người Việt, chúng tôi đã xây dựng công nghệ ONUSChain bằng những ứng dụng thực tiễn nhất, từ đó trở thành bệ phóng cho doanh nghiệp và startup vươn tầm quốc tế.”

Đặc biệt, trong 2 tuần chạy thử, ONUSChai đã tiếp cận hơn 130.000 người cùng tham gia trải nghiệm mảng công nghệ này. Đồng thời, Blockchain mới này cũng tập trung hỗ trợ các startup phát triển trong lĩnh vực công nghệ bằng cách làm việc với các trường đại học để tổ chức hội thảo, đào tạo và tạo ra nhiều cuộc thi cho sinh viên tiếp cận với Blockchain tốt hơn.

Ông Chiến cũng cho biết thêm” Ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp và các startup phát triển công nghệ này thì chúng tôi cũng mong muốn tham gia vào tiến trình phổ cập, cũng như đào tạo kiến thức cho giới trẻ để nâng cao nguồn nhân lực.”

Trên nền tảng hơn 3 triệu người dùng đang có sẵn của ONUSChain, các startup và doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ về nguồn vốn, công nghệ và kết nối cộng đồng. ONUSChain cũng được triển khai trên nền tảng hợp đồng thông minh với hiệu suất cao cùng ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Nhờ đó, công nghệ này giúp người dùng dễ dàng tiếp cận mọi thứ một cách nhanh chóng.