01-12-2022 - 15:43 Theo dõi TCCN trên Google News

Phát triển nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky của “ cha đẻ” Foody

Nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky được các Shark đổ tiền vào phát triển nhằm khai thác mỏ vàng từ thị trường tạp hoá điện tử.

Được biết, nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky đã huy động thành công 4,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư Do Ventures (Việt Nam) và Nextrans (Hàn Quốc).

Theo đó, Cooky là nền tảng đi chợ trực tuyến được sáng lập bởi Nguyễn Thành Đại và Đặng Hoàng Minh. Đây đều là hai doanh nhân thành đạt đóng vai trò sáng lập của Foody trước khi bán cho tập đoàn SEA Group của Singapore.

Nền tảng Cooky cung cấp giải pháp cho những người tiêu dùng không có nhiều thời gian để lựa chọn thức ăn nhưng vẫn đam mê việc nấu nướng. Bạn sẽ không phải tất bật đi chợ lựa đồ tươi ngon, mà chỉ việc thực hiện một vài thao tác đơn giản sẽ có ngay nguyên liệu tại nhà.

Nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky

Cooky cung cấp giải pháp đi chợ online hiện đại, mới mẻ và được phát triển theo hướng trở thành một công ty thực phẩm FoodTech.

Theo đó, nền tảng đi chợ trực tuyến này sẽ bán kết hợp thực phẩm tươi sống và thực phẩm sơ chế sẵn, kèm theo gia vị cũng như công thức chuẩn cho người mua. Nguồn nguyên liệu sẽ được lấy trực tiếp từ trang trại đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng đầu vào và giảm giá thành đầu ra cho người dùng.

Khi người tiêu dùng đặt hàng trực tuyến, các đơn hàng sẽ được giao trong vòng 1 tiếng đồng hồ kể từ khi khách hàng đặt, hoặc giao hàng theo khung giờ yêu cầu của khách hàng. Quá nhanh chóng và đơn giản để có một bữa cơm gia đình với Cooky.

Được biết, ý tưởng phát triển nền tảng đi chợ online có được là do dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trực tuyến cao và hành vi đó vẫn duy trì đến tận bây giờ nhờ nhóm dân số sẽ rành về công nghệ. Theo ước tính, với tốc độ phổ cập giải pháp đi chợ online, thị trường tạp hoá điện tử của Việt Nam sẽ đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2025.

Do đó, với nguồn vốn mới này Cooky sẽ phát triển mạnh mảng R&D nhằm tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng với mức giá tốt hơn. Ngoài ra, nền tảng này cũng tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc bổ sung dịch vụ cá nhân hoá.

CEO Cooky Đặng Hoàng Minh cho biết, sau hơn một năm rưỡi ra mắt ứng dụng Cooky đã có hơn 1 triệu lượt tải về. Khách hàng sẽ không phải tốn nhiều công sức và thời gian cho bữa ăn gia đình .