Sự thật của chấm đen trên mặt sau iPhone dùng để làm gì?

Trên mặt sau iPhone như iPhone 12 Pro/Pro Max hoặc iPhone 13 Pro/Pro Max sẽ có một chấm đen bên cạnh camera. Vậy cái chấm đen này dùng để làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời về chấm đen này nhé!

Khá nhiều người dùng iPhone thắc mắc chấm đen trên mặt sau gần camera dùng để làm gì? Tại sao nhà sản xuất phải làm ra chấm đen đó nếu nó không hữu ích. Theo trang tin công nghệ Zdnet cho biết, cái chấm đen đó chính là một máy quét scanner công nghệ LiDAR.

 Được biết, LiDAR là phương pháp đo khoảng cách tới mục tiêu bằng cách dùng tia hồng ngoại chiếu sáng mục tiêu, sau đó dùng ánh sáng đó để xây dựng hình ảnh 3D của môi trường xung quanh nó.

Chấm đen mặt sau iPhone là máy quét LiDAR

Apple ứng dụng công nghệ LiDAR vào iPhone vì cảm biến của công nghệ này có thể hoạt động trong mọi điều kiện ánh sáng. Vì vậy, iPhone có thể lấy nét tự động trong điều kiện thiếu ánh sáng nhanh hơn và có thể giúp người dùng chụp ảnh chân dung tốt trong môi trường ánh sáng yếu.

Thế nhưng, chức năng của cái chấm đen đó sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi bạn sử dụng thêm các app phù hợp. Một trong những app đó là 3D Scanner App, cho phép bạn làm mọi thứ với các hình chỉnh sửa file 3D, scan, chia sẻ file 3D với người khác hay đo đạc vật thể.

Bên cạnh đó, có một app khác giúp máy quét LiDAR trên iPhone hoạt động tốt và tối ưu hơn Canvas đó là LiDAR 3D Measurements.

Với những ứng dụng này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian do đạc bằng thước khi muốn thiết kế hay chỉnh sửa lại bản thiết kế, căn nhà của mình.

Theo đánh giá từ trang Zdnet, ứng dụng này khá dễ dùng và mang lại hiệu quả rất ổn. Vì thế, nếu đang sử dụng iPhone thì bạn hãy tận dụng ngay nhé! Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, hãy Like và Share đến bạn bè của mình ngay bây giờ.