29-01-2023 - 21:54 Theo dõi TCCN trên Google News

Tìm kiếm của Google sẽ ra mắt các tính năng chatbot trong năm nay

Google đã đặt AI lên hàng đầu và là trung tâm, đồng thời tìm kiếm sự trợ giúp từ những người sáng lập Larry Page và Sergey Brin về chiến lược AI của họ

Theo báo cáo của New York Times, Google sẽ trình diễn một phiên bản công cụ tìm kiếm với các tính năng chatbot trong năm nay.

Tại sao chúng tôi quan tâm. AI – và đặc biệt là ChatGPT của OpenAI – đã được thảo luận đến phát chán trong hai tháng qua. Microsoft đã được cho là đang làm việc để thêm các tính năng ChatGPT vào tìm kiếm Microsoft Bing . Điều này có khả năng định hình lại SEO một cách đáng kể. Nếu bạn cho rằng đoạn trích nổi bật đang đánh cắp lưu lượng truy cập của mình, chỉ cần đợi cho đến khi Google bắt đầu có thể trả lời chính xác một số câu hỏi phức tạp hơn mà nội dung hiện tại của bạn được thiết kế để trả lời.

Mã đỏ tại Google. Vào tháng 12, sau khi ra mắt và phản ứng với ChatGPT, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai được cho là đã ban hành “mã đỏ”, nhận ra rằng công nghệ này là mối đe dọa cấp bách và đáng kể đối với hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google.

Những người sáng lập trở lại. Các giám đốc điều hành của Google được cho là đã triệu tập những người sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin, những người đã từ chức vào tháng 12 năm 2019 , để tham gia một số cuộc họp về chiến lược sản phẩm AI của công ty. Trước đó, cả hai đều không tham gia tìm kiếm Google kể từ khi rời Google, theo Times.

Điều gì đang đến? Theo Thời báo:

Google hiện có ý định tiết lộ hơn 20 sản phẩm mới và trình diễn một phiên bản công cụ tìm kiếm có các tính năng chatbot trong năm nay, theo một bản trình chiếu được The New York Times xem xét và hai người có kiến ​​thức về các kế hoạch không được phép thảo luận về chúng. .

Ba ưu tiên đã được thảo luận trong bản trình bày tìm kiếm chatbot đó:Theo báo cáo, Google có thể chặn một số từ nhất định để tránh lời nói căm thù và sẽ cố gắng giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn khác liên quan đến sự căm ghét và độc tính, nguy hiểm và thông tin sai lệch.