28-11-2022 - 14:26 Theo dõi TCCN trên Google News

Trưởng bộ phận phụ trách Apple xóa tài khoản Twitter với hơn hai trăm nghìn lượt theo dõi

Sếp lớn của Apple xóa tài khoản Twitter được thành lập từ 11/2008 với hơn hai trăm nghìn lượt theo dõi

Mới đây, trưởng bộ phận phụ trách App Store và các sự kiện của Apple, ông Phil Schiller đã huỷ kích hoạt tài khoản Twitter hơn trăm nghìn lượt theo dõi của mình.

Được biết Phil Schiller thường sử dụng tài khoản Twitter của mình nhằm quảng bá các sản phẩm, phần mềm, dịch vụ hay những sáng kiến mới của Apple và thường xuyên tương tác với khách hàng qua tài khoản.

Phil Schiller xoá tài khoản Twitter hơn hai trăm nghìn người theo dõi

Phil Schiller là một nhân sự lâu đời ở Apple, ông cũng từng là Phó Chủ tịch Toàn cầu về marketing của “Táo Khuyết”. Hiện tại, Schiller là lãnh đạo bộ phận phụ trách App Store và các sự kiện của Apple.

Thế nhưng mới đây, một phóng viên của tời Bloomberg tên Mark Gurman đã phát hiện tài khoản Twitter đã tồn tại từ tháng 11/2008 với hơn 200 nghìn người theo dõi của “ Sếp lớn” Apple đã không còn tồn tại nữa.

Cũng trong thời gian mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã nhận định về tương lai của Twitter cũng như các nền tảng xã hộ khác với Appler. Ông cho biết, ông hy vọng Twitter sẽ duy trì tiêu chuẩn kiểm duyệt của mình trong thời đại thống trị dưới quyền của Elon Musk.

Khi được hỏi về Twitter, vị CEO Apple cũng chia sẻ “ họ tuyên bố sẽ tăng cường kiểm duyệt nội dung và tôi tin vào điều đó. Bởi không ai muốn nhìn thấy những nội dung kích động trên nền tảng của mình.”

Ở một diễn biến khác, Elon Musk thông báo trả lại tài khoản Twitter cho cựu tổng thống Trump khi tài khoản này bị đình chỉ vào tháng 1/2021. Nhưng phía ông Trump cho rằng không có lý do gì để quay về Twitter.