Tỷ phú Elon Musk sẽ tìm lãnh đạo mới để tái cấu trúc lại Twitter

Mới đây, tỷ phú Elon Musk cho biết sẽ giảm thời gian làm việc tại Twitter và tìm lãnh đạo mới để tái cấu trúc xong nền tảng mạng xã hội này trong thời gian sớm nhất.

Khi làm chứng tại phiên toà ngày 16/11, Elon Musk cho biết thông tin sẽ tìm lãnh đạo mới cho Twitter. Bởi Elon Musk không chỉ điều hành Twitter mà còn là chủ của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, hãng xe điện Tesla và một vài doanh nghiệp khác. Do đó, ông không thể có nhiều thời gian để đảm đương trách nhiệm với Twitter ở thời điểm hiện tại.

Trong hai tuần đầu tiên sau khi Elon Musk chính thức trở thành lãnh đạo của Twitter thì mọi thứ trở nên thay đổi và hỗn loạn, mất kiểm soát. Ngay khi vừa trở thành ông chủ mới của nền tảng mạng xã hội này, Musk đã nhanh chóng sa thải CEO và ban lãnh đạo cấp cao của công ty, đuổi việc một nửa nhân viên và yêu cầu những nhân viên còn lại phải làm việc trong nhiều giờ với cường độ cao, nếu ai không đồng ý thì có thể nghỉ việc và được đền bù 3 tháng lương.

Elon Musk sẽ tìm lãnh đạo mới cho Twitter

Trong lời khai tại phiên toà, Elon Musk cho biết có nhiều hành động ông cần thực hiện ngay bây giờ để sắp xếp, tái cấu trúc lại công ty. Ông cũng cho biết sẽ giảm thời gian làm việc của mình tại Twitter.

Elon Musk cũng thừa nhận có một số kỹ sư của Tesla đã hỗ trợ mình khi đánh giá năng lực của đội ngũ Twitter nhưng ông cho rằng điều này là họ làm tự nguyện và sau giờ làm việc.

Tại phiên toà diễn ra vào ngày 16/11, Giám đốc ban quản trị Tesla James Murdoch đã đứng ra làm chứng và tiết lộ Elon Musk đã tìm thấy người lãnh đạo kế nhiệm tại Tesla trong vài thàng qua. Thế nhưng, vị giám đốc này không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về người sẽ thay thế Elon Musk.

Hiện tại, Elon Musk phải đối mặt với vụ kiện từ cổ đông Tesla Richard Tornetta vì gói lương thưởng 50 tỷ USD. Trong đơn kiện có ghi rõ, Tornetta tranh luận Musk và Tesla vi phạm nghĩa vụ ủy thác khi trao cho Musk gói thu nhập “vượt quá giới hạn”. Còn Tesla lập luận gói này cần thiết để đảm bảo sự tập trung của Musk cho Tesla.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, ông không muốn trở thành nhà lãnh đạo của bất kỳ công ty nào mà chỉ xem mình là một kỹ sư. Theo vị tỷ phú này, ông là người dẫn dắt công nghệ và phụ trách kỹ thuật tên lửa và công nghệ trong hãng xe hơi Tesla.