01-12-2022 - 14:04 Theo dõi TCCN trên Google News

Vị thế ngôi vương xe điện của Tesla đang bị lung lay

Mặc dù là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ nhưng Tesla đang bị lung lay vị thế vì có nhiều mẫu xe đẹp giá rẻ xuất hiện trên thị trường.

Theo báo cáo của S&P Global Mobility, thương hiệu xe điện Tesla vẫn là thương hiệu bán chạy nhất nước Mỹ. Thế nhưng, báo cáo trong quý III cho thấy tỷ lệ xe điện đăng ký mới là Tesla đã giảm xuống còn 65%, trong khi đó tỷ lệ xe điện Tesla đăng ký mới năm 2021 là 71%, năm 2020 là 79%.

S&P Global Mobility cũng đưa ra dự đoán thị phần xe điện của Tesla vào năm 2025 sẽ giảm xuống dưới 20% khi các mẫu xe điện mới xuất hiện trên thị trường sẽ tăng từ 48 lên 159.

Vị thế ngôi vương của Tesla bị lung lay

Tốc độ sụt giảm này khiến các nhà đầu tư Tesla lo ngại. Trong khi đó, Musk chỉ đang tập trung cho Twitter và cổ phiếu của Tesla thì giảm sút nghiêm trọng. Tính trong năm nay, cổ phiếu hãng xe Tesla đã mất gần một nửa giá trị.

Tesla đang mất dần vị thế trên thị trường khi có nhiều dòng xe điện mới giá rẻ xuất hiện, ở phân khúc này Tesla chưa thực sự cạnh tranh. Trong khi đó, người dùng ngày này dành nhiều sự quan tâm đến xe điện và một chiếc xe tốt giá rẻ sẽ được ưu tiên hơn.

Chiếc xe có mức giá thấp nhất của Tesla là Model 3 khoảng 48.200 USD đã bao gồm chi phí vận chuyển nhưng giá bán lẻ vẫn cao hơn. Vì vậy, khả năng thống trị thị phần xe điện của Tesla đang bị lung lay nghiệm trọng.

Được biết, Tesla đang tiến hành những cải tiến cho mẫu xe Model 3 để cắt giảm chi phí nhằm đưa ra giá bán lẻ thấp nhất, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Thành công của Tesla cũng như chính sách hỗ trợ từ chính phủ buộc các đơn vị sản xuất xe hơi truyền thống phải chuyển sang sản xuất xe điện. Trong đó, có 5 mẫu xe điện được đăng ký nhiều nhất và Tesla chiếm đến 4 mẫu.

Thị trường xe điện vẫn còn khá khiên tốn, cụ thể theo báo cáo của S&P, trong số 10,22 triệu xe điện đăng ký mới tại Mỹ trong quý 3 thì có gần 525.000 xe chạy điện hoàn toàn, phần lớn các xe đều do Tesla sản xuất, số còn lại là của các hãng khác.

Bên cạnh đó, S&P lưu ý tăng trưởng thị trường xe điện là nhờ vào Honda và Toyota, bởi hai hãng này sản xuất xe tiết kiệm xăng nhưng lại khá chậm chạp trong cuộc đua xe điện.

Chính quyền liên bang cũng khuyến khích người dân chuyển sang đi xe điện thay vì đi xe chạy bằng xăng. Điều này nhằm hạn chế khí thải độc hại do xe chạy bằng xăng gây ra vì hàng năm có đến 25% khí thải carbon từ giao thông vận tải gây ra.